Mẹo công bằng nghề nghiệp

Các hội chợ nghề nghiệp được tổ chức trên khắp cả nước, do các tổ chức nghề nghiệp, cơ sở học thuật và các nguồn lực cộng đồng quan tâm giúp đỡ mọi người tìm việc làm. Thường được tổ chức tại một địa điểm lớn như trung tâm hội nghị hoặc phòng khiêu vũ của khách sạn, tham dự hội chợ nghề nghiệp là điều bạn nên làm. Trong khi một số người vội vã chạy qua, những người tham dự hội chợ việc làm thành công nghiên cứu sự kiện trước thời hạn, thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp, làm việc “phòng” và theo dõi.

Nghiên cứu sự kiện. Trước khi bạn đến tham dự hội chợ nghề nghiệp, hãy tìm danh sách các công ty sẽ có mặt để bạn có thể nghiên cứu những khách hàng tiềm năng hàng đầu của mình. Truy cập thư viện hoặc Internet để thực hiện nghiên cứu về công ty; bạn càng có vẻ hiểu biết về công ty, thì càng có nhiều khả năng các đại diện sẽ nhớ đến bạn.

Trình bày một hình ảnh chuyên nghiệp. Thể hiện một hình ảnh chuyên nghiệp không chỉ là mặc một bộ vest đẹp hoặc trang phục công sở phù hợp khác, mặc dù điều đó cũng rất quan trọng. Việc nỗ lực hết mình về mọi mặt đều  man utd vs psg có giá trị tại hội chợ nghề nghiệp khi bạn có thể chỉ có 1 hoặc 2 phút để tạo ấn tượng. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể tốt bằng cách mỉm cười, không khoanh tay và không bồn chồn – bạn sẽ được nhân viên công ty tại công ty đánh giá là tự tin và đáng tin cậy hơn.

Làm việc trong phòng. Hãy đến với rất nhiều bản lý lịch chất lượng của bạn và dừng lại ở mỗi gian hàng để liên hệ cá nhân. Ở những khách hàng tiềm năng hàng đầu của bạn, hãy đảm bảo trò chuyện với đại diện và đặt những câu hỏi liên quan với ít nhất một người và nhận danh thiếp để theo dõi. Hãy nhớ mỉm cười và tiếp theo bằng một cái bắt tay mạnh mẽ; tham dự một thời gian nghề nghiệp không có thời gian để ngại ngùng vì bạn sẽ được cạnh tranh với nhiều người tham dự khác.

Theo sát. Trong vòng một tuần sau khi thực hiện các vòng thi tại hội chợ nghề nghiệp, hãy theo dõi các khách hàng tiềm năng hàng đầu của bạn. Bạn có thể gửi email cho đại diện của công ty, nhưng sẽ trực tiếp hơn nhiều nếu bạn gọi điện thoại để khẳng định mối quan tâm của bạn đến việc làm việc cho công ty. Hãy nhớ để lại một tham chiếu đến cuộc họp trước đây của bạn để anh ấy nhớ bạn là ai. Một ví dụ: “Xin chào ông Jones, tôi đã gặp ông vào tuần trước tại Triển lãm nghề nghiệp. Nếu bạn nhớ lại, tôi là sinh viên vừa tốt nghiệp đại học State và chúng tôi đã dành một chút thời gian để đánh giá lại đội hình bóng đá năm nay và các công việc mới có sẵn trong công ty của bạn” .